Đức Phật Và Nhân Sinh

Chia sẻ giáo lý đạo Phật

Đức Phật Và Nhân Sinh

Chia sẻ giáo lý đạo Phật

GIẢI THÍCH TỰA ĐỀ

http://ducphatvanhansinh.com  tên đầy đủ là Đức Phật và nhân sinh.com  một  địa chỉ Website (cá nhân ) muốn : Chia sẻ về giá trị đích thực của giáo lý đạo Phật ảnh hưởng trong đời sống con người  ,xã hội .Với kho tàng kinh-điển đồ sộ và muôn ngàn lời dạy của đức Phật về cuộc sống nhân sinh hằng hữu. Các đệ tử của đức Phật đã kết tập thành Tam -tạng (Kinh tạng , Luât tạng và Luận tạng ) giáo lý, gọi tắt là Kinh -Luật -Luận , lưu truyền khắp nhân gian ,quốc độ .Ngoài ra còn có rất nhiều các trước tác ,luận giải , nghĩa lý ,…từ giáo lý căn bản Phật – giáo của các Bậc Thánh đệ tử Phật . Mục đích chính không ngoài việc giáo hóa ,khuyên răn tất cả những ai có duyên lành với Phật- pháp được giác ngộ tỉnh thức an lành ,giải thoát khổ đau ,sinh từ luân hồi ngay hiện tại và tương lai. Webtesi https://ducphatvanhansinh.com đức Phật và nhân sinh, như một tờ báo điện tử chủ yếu là để đọc tham khảo ,chúng tôi mong muốn tạo ra một trang thông tin điện tử ,nhằm chia sẻ về mọi khía cạnh trong đời sống xã hội qua cái nhìn tinh tế, của đạo Phật .Mang giáo lý từ bi ,trí tuệ của Phật -đà đến gần với mọi người hơn ,áp dụng những điều xung quanh chúng ta trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày ,được lợi ích tốt đẹp hơn.

Từ nguyên nhân nghỉ dịch Covid ở nhà ,hạn chế việc đi lại ,hạn chế việc tụ tập đông người ,nên nảy sinh ý tưởng làm một trang Wesite để đăng tải những nội dung đã từng ấp ủ bấy lâu nay của bản thân.Tác giả tự mình đánh máy và đăng bài lên ,với ý tưởng cùng mọi người chia sẻ những vấn đề xung quanh cuộc sống hàng ngày của chính mình.Từ sức khoẻ ,công việc làm ăn của bản thân ,gia đình và mọi người,ai cũng đều mong muốn mọi sự đều bình an tốt lành .Không gặp phải những điều rủi ro không may mắn, như tình hình dịch bệnh hiện nay .Tất cả ai cũng đều có chung một suy nghĩ mong rằng dịch bệnh sớm chấm dứt ,mọi người đều an lành để ổn định sinh hoạt ,sản xuất làm ăn thường ngày.

Với những chia sẻ về giáo lý của đạo Phật, dưới lăng kính tràn đầy thiện cảm về cuộc sống con người , xã hội nhân sinh rõ ràng gần gũi thực tế hơn .Không mong cầu ảo tưởng ,hay mộng mị xa xôi ,mà thật gần gũi trong đười thường ,những sinh hoạt hàng ngày đang diễn ra  khắp mọi nơi. Dù bất cứ một xã hội nào ,thì cuộc sống nhân sinh ấy vẫn trôi chảy mãi chưa thôi. Khác chăng chi chỉ là chút phân tầng ,người có điều kiện và người không có điều kiện . Nhưng chuyện vui-buồn ,hạnh phúc- khổ đau thì vẫn như nhau. Đức Phật từng dạy “Không có giai cấp trong giọt máu cùng đỏ và trong giọt nước mắt cùng mặn ”, bài học về tình nghĩa,đạo lý giữa con người với con người ,qua nhiều chủ đề khác nhau trong xã hội nhân sinh . Chia sẻ gồm nhiều lĩnh vực văn hoá ,xã hội trong đời sống thường ngày xung quanh ta ,để mọi người có thể lấy làm kinh nghiệm cho bản thân trong cuộc sống: Như học tập ,lao động ,sản xuất ,kinh doanh ,thiết kế ,…cả về tinh thần lẫn vật chất. Bởi tất cả mọi sự vật ,hiện tượng đều bao gồm chung cả hai yếu tố này mới có sự tồn tại phát triển tốt đẹp được ,câu nói giá trị “tư tưởng không thông ,thì bình tông còn không mang nổi ” đã tự chứng minh điều đó.

Đây cũng là dịp để chính bản thân mình trau giồi lại những kiến thức đã qua,theo quan niệm “ văn ôn ,võ luyện”, cơ hội để ôn tầm lại những nét chữ ,những bài học ,bài viết ngày xưa chưa có điều kiện để số hoá như hiện nay.Nhờ công nghệ lưu trữ, bảo quản ,phổ cập được tiện lợi ,bớt phải chất chứa kho tàng tủ kệ đồ sộ như ngày xưa. Ở nơi đâu cũng có thể truy cập ,xem xét sử dụng được như thời điểm hiện nay,giúp cho việc tra tìm kiến thức không bị hạn chế .Truyền tải được những nội dung, giá trị ý nghĩa của mình đến với mọi người và của mọi người đến được với mình. Giúp cho khoảng cách địa lý giữa con người với nhau đến được gần hơn, thân thiện ,thấu hiểu cảm thông nhau hơn. Đó cũng là một hình thức gieo trồng nhân duyên lành với nhau trên bước đường tu nhân học đạo

Kiếm vì bất bình rời vỏ báu,thuốc do trị bệnh thoát bình vàng

Một số tài liệu trong Website ducphatvanhansinh chính bản thân tác giả Đức Phật Và Nhân Sinh tự sưu tầm và đánh máy tính bản thô từ Word 2000- Word 2003 xưa, xong mới đăng lên trang Website của mình. Trong suốt quá trình còn là học Tăng tại tỉnh Long An ( 2001-2007 ), chúng tôi đã ghi chép trong những quyển sách gọi là Tạp Ký và có đưa vào đĩa CD lưu trữ đến tận nay. Vì vậy nên không sao tránh khỏi những sai suyễn về câu cú, chính tả, văn tự ,thế nên có điều gì sai sót kính mong các bậc cao minh chỉ giáo,quý vị độc giả hoan hỷ. Cơ duyên hội đủ mới có dịp đăng tải lên đây cùng chia sẻ với mọi người trong tình đạo vị !

Nam  Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát !   

Hãy cùng nhau chia sẻ từ trái tim ,từ kinh nghiệm bản thân lợi ích mọi người . Vui lòng chia sẻ trực tiếp hoặc địa chỉ

 http://ducphatvanhansinh.com

hoặc kyvaya32@gmail.com

https://goo.gl/maps/gJEXzgrfCkN7hsW27

Dòng  Thời Gian   

Kỷ Nệm Xưa   

https://www.youtube.com/channel/UCwZCUcdwHU9i4Gj85-P-lWg/

Tác giả 2021

Tam Quan Chùa An Ngoại- Nhãn Long Cổ Tự
X